Thứ năm, 15/11/2018 | 09:35

Tuyệt phẩm Kim Dung

Trong những năm thập niên 60, 70 rồi đến 90, nhiều cốt truyện dã sử hay mang tính lịch sử pha trộn với các vỏ công kiếm hiệp nổi đình, nổi đám đã tạo những sách tiểu thuyết hay cũng như chuyển thể thành phim ảnh. Kim Dung - người cha tinh thần đã tạo nên những tác phẩm một thời mà mọi người thế hệ 9x trở về trước đều yêu thích và đâu đó cũng đã nhớ những nhân vật trong truyện như: Đoàn Dự, Quách Tĩnh, Trương Vô Kỵ... Nhiều tác phẩm đã dựa vào lịch sử cộng với hư cấu võ lâm Trung Nguyên để quản bá hình ảnh người Trung Quốc luôn đề cao thượng võ và không bất phục bất kỳ dân tộc nào khác. Nhưng thật tiếc cho những người yêu, hâm mộ Kim Dung sẽ không còn thấy ông sinh ra đời những tác phẩm kiếm hiệp nữa. Khoảng năm ngoái, Kim Dung đã qua đời do bạo bệnh, thọ hàng thứ 9x.

Trong tủ sách mà Nhà sách Ngọc Thảo Trảng Bom Đồng Nai bán ra có rất nhiều truyện kim hiệm của Kim Dung đã ăn vào máu của những thế hệ thích truyện chưởng như: Thần Điêu Đại Hiệp, Anh Hùng xạ điêu, Thiên Long Bát bộ...  Những tác phẩm này đã thấm sâu vào tâm trí của người Việt Nam nói riêng, và con người Đông Á nói chung bấy lâu nay.

Ngoài các cốt truyện mang hướng quảng bá kiếm hiệp với những môn phá mà giờ đây nhờ tác phẩm của Kim Dung đã tạo nên tiếng vang khắp thế giới như: Thiếu Lâm Tự, Nga Mi Giáo, Võ Đang, Dương môn Giáo... cũng như cho chúng ta hiểu rõ lịch sử hình thành và đấu tranh giữ nước của các bậc anh hùng qua các thời kỳ chống các thế lực ngoại bang như: nhà Kim, Nhà Môn - Nguyên, Nhà Kim, Đột Quyết....

Những tác phẩm của Kim Dung cũng lãn mạn và đậm chất tình yêu khi xen một số phân cảnh của từng cốt truyện. Những tình yêu lãng mạn, bi thương đều có cả. Nó tô đậm gia vị cho những tác phẩm của ông đi đến nhiều thể loại người hơn.

Kim Dung nói chung là Hmột bậc cao thủ sáng tác những tác phẩm mang tính lịch sử từ nhà Tống đến nhà Thanh. Tuy Kim Dung không thể sánh vai với Ngô Thừa Ân, Hứa Trọng Lâm... trong 4 đại danh tác: Tây Du Ký, Phong Thần, Tam Quốc Chí và Thủy Hử nhưng những tác phẩm như Thiên Long Bát Bộ, Bộ truyện liên tiếp Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Võ Đang Ngoại truyện, Lộc Đỉnh Ký... cũng không kém cạnh đàn anh cách nhau cả trăm năm.

Nói tóm lại Tuyệt phẩm Kim Dung cũng đã tạo nên cơn sốt cho những người yêu tiểu thuyết kiếm hiệp pha chút lãng mạn và có tính chất nhân văn cao. Những tác phẩm này có mặt tại Nhà sách Ngọc Thảo Trảng Bom và được nhiều độc giả U30 trở lên đón nhận rất nồng nhiệt. Nhiếu nhà xuất bản thay phiên nhau đưa ấn bản cho riêng mình và tái bản nhiều lần mà vẫn sốt. Nói đây là đúng là những tuyệt phẩm Kim Dung đã để lại cho chúng ta và thế hệ mai sau hiểu rõ nguồn gốc và con người Trung Quốc như thế nào.

Hiện nay có rất nhiều ấn bản của nhà văn Kim Dung vì thế các bạn có nhu cầu mua và thưởng thức truyện tiểu thuyết Kim Dung thì liên hệ zalo ỏ bên trên cùng trang web để hỏi về các ấn bản và đặt hàng tại nhà sách Ngọc Thảo Trảng Bom Đồng Nai.

 

Tin tức khác