Thứ sáu, 06/03/2020 | 13:39

Paper Mate

1. Lịch sử hình thành & phát triển của Paper Mate

Paper Mate là một thương hiệu bút viết được sử dụng phổ biến nhất tại Mỹ và rất nhiều quốc gia khác trên Thế giới. Để có được ngày hôm nay, thương hiệu này đã trải qua bao nhiêu thăng trầm trong suốt quá trình gây dựng thương hiệu. Hãy cũng chúng tôi khám phá lịch sử hình thành & phát triển của Paper Mate ngay nhé!.

1940 – Công ty bút của Frawley

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1940, Patrick J. Frawley – Một doanh nhân, đã nhìn thấy được cơ hội từ các khó khăn mà người dùng gặp phải khi sử dụng bút để viết, ký. Trong bối cảnh ngành công nghiệp bút bi đang gặp khó khăn do hiệu suất viết kém & bắt đầu một hành trình tìm ra một loại bút bi cải tiến sẽ thay đổi ngành công nghiệp này.

1949 – Thay đổi cuộc chơi

Một cây bút mới có tên Paper Mate được ra đời, đã biến đổi ngành công nghiệp bút bi bằng mực khô ngay lập tức, mực không bị rỉ. Đây là điểm khởi đầu cho tình yêu viết lách và con đường trở thành một thương hiệu bút viết lách toàn cầu, cốt lõi là ở sử đổi mới & sáng tạo.

1953 – Lan truyền niềm yêu thích viết lách

Paper Mate trở thành một cái tên quen thuộc với chi tiêu dành cho quảng cáo lớn nhất trong lịch sử ngành bút – 2 triệu đô là thời đó. Các chiến dịch có sự góp mặt của những người nổi tiếng như nhân vật truyền hình George Burns, diễn viên hài Gracie Allen và nữ diễn viên Zsa Zsa Gabor trong một số quảng cáo bắt mắt!

1966 – Viết với Flair

Paper Mate® Flair® Feel được ra mắt, giúp làm sáng chữ khi viết. Một sử lựa chọn yêu thích của người dùng cho đến nay, đã duy trì thiết kế mang tính biểu tượng & làm hài lòng người dùng qua dải màu năng động, mực nước nhanh khô & không thấm qua giấy. Đây là một công cụ tuyệt vời cho nhà văn, nghệ sĩ, người vẽ tranh & nhà nghiên cứu thời bấy giờ.

1971 – Write Bros.®

Trong nỗ lực cung cấp bút viết lên văn bản đáng tin cậy cho mọi người, Paper Mate đã ra mắt dòng sản phẩm mới có tên Write Bros. Mang lại sự tin cậy & linh hoạt để xử lý các tác vụ lớn & nhỏ. Nó đã trở thành cây bút viết đáng tin tưởng trong suốt nhiều thế hệ.

1979 – Bút bi có thể xóa được

Sau hơn một thập kỷ nghiên cứu, Paper Mate tiếp tục dẫn đầu công nghệ và gây chấn động ngành công nghiệp bút một lần nữa với bút bi xóa được Eraser Mate®, bút viết như bút bi thông thường, nhưng điều đặc biệt là có thể xóa được mực như bút chì.

1980 – Chúng tôi yêu thích sự sai lầm

Liquid Paper® gia nhập gia đình Paper Mate®, làm cho danh sách sản phẩm trở nên đa dạng hơn nhờ việc bổ sung các sản phẩm chỉnh sửa, có thể xóa một cách nhanh chóng chữ đã viết trên giấy, giúp cho việc viết mỗi ngày trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

1984 – Giữ độ sắc nét

Dòng bút chì cơ học màu vàng cổ điển SharpWriter® sẽ ra mắt đúng lúc để phục vụ cho trường học. Đầu bút có cơ chế đặc biệt giúp giảm sốc, chống gãy ngòi chì cùng nhiều màu sắc tươi sáng.

1987 – Cảm giác cầm bút thật thoải mái

Flexgrip® được giới thiệu là một trong những loại bút có thân cầm bằng cao su đầu tiên trên thị trường.  Nhằm mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người dùng. Với việc tạo ra một tay cầm bằng cao su mềm, nó trở thành một trong những mẫu bút có tay cầm thoải mái nhất trên thị trường.

2000 – Newell Brand

Paper Mate được mua lại bởi Newell Brand vào năm 2000. Một tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng nổi tiếng tại Mỹ với hơn 40 thương hiệu con. Tại đây cùng với Sharpie, Expo, Prismacolor,.. đã chung một mái nhà, nơi nuôi dưỡng những thương hiệu viết hàng đầu trên Thế giới

2000 – Clearpoint Mechanical Pencil

Với màu sắc sống động cùng, vỏ màu trong suốt đầy ấn tượng, sự ra mắt của Clearpoint đã tạo điểm nhấn nhất định cho dòng bút chì cơ học. Nhiều năm liền Clearpoint được yêu thích và là cây bút chì cơ học bán chạy số 1 tại Mỹ.

2005 – Ngòi lớn Bold

Paper Mate ra mắt một dòng sản phẩm mới đầy táo bạo và tốt nhất trên thị trường với ngòi bút lớn lên đến 1.4mm, điều mà không có nhiều hãng làm được cho dòng Profile với nhiều màu sắc rực rỡ.

2011 – Mang lại niềm vui thông qua văn bản

Nhằm mang lại niềm vui khi viết, Paper Mate ra mắt một dòng sản phẩm mới sử dụng mực InkJoy, với hệ thống mực mang tính cách mạng, mang lại hiệu quả cao nhất khi viết. Màu sắc rực rỡ, mực ra đều, mượt mà, giữ cho những dòng suy nghĩ của bạn không bị trôi qua mỗi khi sử dụng bút.

2016 – Lan tỏa niềm vui thông qua văn bản

Paper Mate® InkJoy® Gel được tung ra thị trường, bút sử dụng mực gel nhanh khô, tạo niềm vui khi sử dụng. Nhờ có công nghệ tuyệt vời giúp mực nhanh khô hơn gấp 3 lần so với mực gel thông thường, nhằm hạn chế những vết bẩn xuất hiện trên trang giấy. Với 14 màu sắc rực rỡ, ghi chú của bạn sẽ trở nên tươi sáng và đầy niềm vui.

2017 – Chì màu có thể xóa được.

Sự bổ sung mới nhất cho dòng Clearpoint với loại ngòi chì màu cơ học có thể xóa được, với 6 màu tùy chọn đầy thú vị.

 

2. Các dòng sản phẩm bút của Paper Mate
 

Hiện tại Paper Mate có rất nhiều dòng sản phẩm về bút và phụ kiện liên quan đến văn phòng phẩm, nổi bật như các dòng sản phẩm Paper Mate InkJoy, Gel, Flair Felt Tip, Eraser Mate, Liquid Flair, Clearpoint Pencil, Handwriting…

Các sản phẩm liên quan đến tẩy như: Liquid Paper (dung dịch tẩy mực bút bi), Correction Pen, Correction Tape, Erasers (gôm bút chì),..

Và còn nhiều dòng sản phẩm mới đang trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm. Các sản phẩm sẽ sớm được ra mắt và thay đổi mẫu mã để phục vụ cho người dùng được tốt hơn.

3. Nhà phân phối chính thức tại Việt Nam

Nhằm xu thế điều phối hàng hóa đến tay người tiêu dùng tốt hơn cũng như có tính chất hậu mãi tốt cho khách hàng ở thị trường Việt Nam. Ngoài ra, các nhà phân phối tại Việt Nam sẽ dẫn dắt các đại lý cấp 2, cấp 3 (bán lẻ) để định hướng kinh doanh cũng như tạo sự yên tâm về nguồn hàng và hậu mãi. Paper Mate Việt Nam đã ra đời. Paper Mate Việt Nam là công ty độc lập trực thuộc tập đoàn Marvell đại diện và điều phối dòng bút Paper Mate tại Việt Nam. Ngoài ra sắp tới công ty cũng là đại diện hợp pháp cho các dòng bút Parker nổi tiếng và cao cấp.

4. Sự hợp tác giữa Nhà sách Ngọc Thảo Trảng Bom Đồng Nai

Nhằm đa dạng hóa các thương hiệu, hàng hóa khác nhau để cho các khách hàng có sự lựa chọn phong phú hơn. Nhà sách Ngọc Thảo Trảng Bom Đồng Nai đã kinh doanh sản phẩm từ bán tại shop đến bán online trên trang nhasachngocthao.com từ năm 2013 đến 2018 nhưng do khoảng thời gian đó chủ yếu Nhà sách Ngọc Thảo Trảng Bom Đồng Nai nhập qua đường xách tay và qua đối tác từ Mỹ nên nguồn cung không ổn định cũng như giá thành cao (chênh lệch giữa đồng VN và Mỹ, tiền vận chuyển, thuế hải quan...) nên Nhà sách Ngọc Thảo Trảng Bom Đồng Nai tạm đứt hàng một thời gian tương đố dài (3/2018 - 3/2020).

Nhờ công ty NPP chính thức Paper Mate VN được thành lập, đơn vị Nhà sách Ngọc Thảo Trảng Bom Đồng Nai đã hợp tác với nhà phân phối kinh doanh các sản phẩm bút Paper Mate tại Việt Nam nói chung và KV Trảng Bom, Đồng Nai nói riêng và có sự bảo đảm cam kết từ NPP.

Các bạn đã từng sử dụng cũng đã biết sản phẩm bút Paper Mate hay còn gọi là bút Mỹ đã tốt thế nào thì sản phẩm được nhập chính hãng từ NPP càng yên tâm hơn.

Chúng tôi sẽ tìm hiêu và sẻ kinh doanh nhiều sản phẩm mang thương hiệu Mỹ nhiều hơn trong thời gian tới. Mời các khách ghé quan ủng hộ (shop, website).

 

Tin tức khác