Thứ hai, 22/10/2018 | 23:02

Nhà sách là nơi trao đổi kiến thức và tiếp thu những kiến thức cũng như giải trí cho các khách hàng là những người gọi là mọt sách. Những cuốn sách chứa những kiến thức khác nhau như: khoa học, kinh doanh, kế toán, trồng trọt... đến những con chữ trong những cuốn truyện giải trí làm cho chúng ta tưởng tượng và tự hình dung mình là nhân vật nào trong truyện được nằm trong những nhà sách lớn nhỏ khác nhau. Từ những nhà sách đó chúng ta tìm ra được thứ khác có liên quan đến việc kinh doanh phục vụ kiến thức văn phòng, trường học như văn phòng phẩm, dụng cụ học sinh... trong nhà sách đó.

Trên thế giới cũng như Việt Nam, nhà sách là tiệm kinh doanh vô cùng quan trọng trong đời sống. Nếu chúng ta không có nhà sách thì chúng ta không có kiến thức mà chúng ta không có kiến thức thì chúng ta không làm được gì. Nhà sách là một trong nhiều ngành kinh doanh gọi là nơi kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm (gồm nhà sách, văn phòng phẩm, tạp hóa)...

Vì lẽ đó ở bất cứ nơi đâu, nhà sách là cửa hàng cần phải có ở khắp trong cùng ngõ hẻm. Sau đây, chúng ta tóm lược vài nhà sách tiêu biểu trên thế giới:

1. Hệ thống nhà sách Amazon

Nhà sách Amazon là nhà sách trực tuyến đầu tiên và nhà sách trực tuyến mạnh nhất. Trụ sở nhà sách Amazon ở Washington DC, Mỹ và rất nhiều nhà sách chi nhánh ở Úc, Pháp, Bỉ... Trên nhà sách Amazon kinh doanh sách, văn phòng phẩm chủ yếu. Ngoài ra, nhà sách Amazon còn là nơi kinh doanh các thành phần sản phẩm khác như: quần áo, đtdd, thiết bị điện tử... Hiện nay, nhà sách Amazon là nhà sách trực tuyến mạnh nhất thế giới.

2. Nhà sách Paper Pack Book

Tọa lạc tại Melboune Úc, nhà sách Paper Pack Book nhà sách truyền thống được mở nhiều chi nhánh khác nhau trên toàn bộ vùng Melboune, Úc và các vùng lân cận của tiểu bang Victoria, Úc. Các bạn đến nơi đây, các bạn sẽ thấy những tác phẩm văn hóa văn học Úc nói riêng và thế giới nói chung có trên kệ sách và được sắp theo chủng loại khác nhau. Nhà sách Paper Pack Book nhà sách với quy mô nhỏ chỉ có 1 nhân viên thu ngân và 2 nhân viên chăm sóc khách hàng mà thôi.

3. nhà sách Newton, Glebe

Đây không hẳn là 1 nhà sách mà là một khu nhà sách được đặt tại quận Newton, Glebe. Nằm gần trung tâm có rất nhiều các trường đại học, cao đẳng nghề nổi tiếng như TAFE, UTS, Western Sydney University... vì thế các nhà sách tại khu vực này tập hợp thành nhưng khu mua sắm sách vở, dụng cụ cũng như văn phòng phẩm khá nổi tiếng như: Nhà sách Johnson and Johnson, TAFE bookstore, Calington Bookhouse... Nó thích hợp cho các du học sinh ở xa khi mới đến còn lạ nước lạ cái đều đến nơi này làm một nơi trao đổi kiến thức và mua những sách về đọc và tham khảo.

4. nhà sách Shakepeare and Company

Đây là hệ thống nhà sách nằm tại Pháp. Nhà sách này có quy mô nhỏ và nằm rải rác tại Pháp. Nhà sách Shakepeare and Company phục vụ cho các em học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh tìm đến. Ngoài ra, nhà sách này còn phục vụ cho các giới văn phòng và những giới chuyên môn. Đây là một điểm đến lý tưởng cho các mọt sách ở Pháp.

5; nhà sách Rusell Book

Nhà sách Ruseell Book nhà sách nổi tiếng Canada tọa lạc ở Tp. Victoria, tỉnh British Colombia. Nhà sách này nhỏ nhưng lại chứa nhiều sách hay nhất theo nhiều chủng loại khác nhau. Cách bố trí nhà sách giống như một thư viện với nhiều đầu sách có giá trị mà chúng ta cần tìm. Từ những tác phẩm sách cũ như của tác giả Voltaire, Hugo, Hamingway đến các tác giả thời nay. Những sách chứa kiến thức ngày nay cũng có trong nhà sách này.

Đây là 5 nhà sách tiêu biểu nhất và nổi tiếng khi các bạn đặt chân tới các nước đó hay mua sách trên mạng. Còn nhiều nhà sách khác nổi tiếng nữa như: nhà sách Petronac của Malaysia, nhà sách Pop book-house của Mỹ, nhà sách Oxford tại Anh.. cũng là những nhà sách mà bạn phải ghé qua. Do bài này có hạn, chúng tôi không thể nói hết tất cả nhà sách nổi tiếng được vì thế chúng tôi chỉ liệt kê 5 nhà sách tiêu biểu nhất mà thôi. Mong các bạn thông cảm.

Vì thế dù ở bất cứ nơi nào, nhà sách là cửa hàng rất quan trọng và nếu không có nó thì chúng ta không biết thế giới đi về đâu. Ngoài nhà sách đúng nghĩa, các sách vở và văn phòng phẩm cũng được đặt trong các siêu thị nổi tiếng khắp thế giới trở thành 1 phần nhà sách  thu nhỏ trong 1 chuỗi siêu thị lớn như: Target Market (Mỹ-Anh-Úc), WallMart (Mỹ), Audi (Úc), Paris supermarket (Pháp), Benois Runeau Market (Pháp)... góp 1 phần kiến thức cho những người yêu mến kiến thức và học tập trở thành công dân tri thức giỏi dan.

(Sưu tầm)

Giới thiệu Nhà Sách Ngọc Thảo

Nhà sách Ngọc Thảo được thành lập vào ngày 8.6.2012 với số vốn ban đầu dưới 200 triệu, toạ lạc tại thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, Đồng Nai, là khu hành chính trung tâm của huyện. Với phương châm: chất lượng uy tín và làm hài lòng mọi khách hàng, chúng tôi không ngừng cố gắng và phát triển và sẽ tiếp thu góp ý của mọi khách hàng trong và ngoài thị trấn Trảng Bom. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp tại cửa hàng đặt thù sách, văn phòng phẩm, dụng cụ học sinh, đồ lưu niệm. 

Nhằm mong muốn mang đến sự tiện lợi cho quý khách khi mua hàng tại Nhà Sách Ngọc Thảo, chúng tôi đã cho ra đời hệ thống website: http://nhasachngocthao.com, như thế bạn đã có thể tham khảo được nhiều sản phẩm, thông tin chi tiết và giá bán cụ thể của từng món đồ, ngoài ra bạn cũng có thể đặt hàng thông qua hệ thống website này. Nhà Sách Ngọc Thảo cam kết mang đến những sản phẩm đạt chất lượng hàng đầu với mức giá thành ưu đãi nhất. Nếu quý khách hàng phát hiện sản phẩm bị lỗi hoặc không đúng như chúng tôi mô tả thì Nhà Sách Ngọc Thảo có chính sách đổi lại sản phẩm theo đúng yêu cầu hoặc hoàn trả lại đúng số tiền mà quý khách đã thanh toán.

"Nhà Sách Ngọc Thảo - Nâng Niu Nguồn Tri Thức Việt"

Thông tin liên hệ tư vấn

NHÀ SÁCH NGỌC THẢO

  • Địa chỉ: 141A, Khu Phố 5, 3/2, TT. Trảng Bom, H. Trảng Bom, T. Đồng Nai, Việt Nam.
  • Hotline: 0251 6514568- 0927296839
  • Emailnhasachngocthao@gmail.com 
  • MST: 0302886440.

Tin tức khác