Thứ bảy, 01/09/2018 | 12:44

Sự khác biệt với phiên bản cũ

 

 VINACAL 570EX Plus II

Ngoài những tính năng đặt biệt kể trên. Chúng ta không nên bỏ qua những tính năng vượt trội đã có trong các dòng máy Vinacal thể hệ trước.

Ở đây, ta có thể nhìn thấy những chư “CONST” vs những chữ “CONV” quen thuộc. Cung như những dòng chữ quen thuộc ở các phím 0, ·, x10x, Ans, +, -, x, ÷, DEL, AC

Ở phía trên hàng phím số, các tính năng lượng giác, số mũ, phân số, căn thức đều được giữ nguyên so với dòng 570 ES plus II.

 VINACAL 570EX Plus II

Phiên Bản Mới (Trên)

 VINACAL 570EX Plus II
Phiên Bản Cũ

Nhằm đem đến sự thân thuộc và giúp chúng ta mất ít thời gian vào việc làm quen máy mới,

Các tính năng cao cấp như tính chuỗi tổng, chuỗi tích đều được giữ nguyên cách bấm và cách chuyển động tay. Dù cho phím đó có sự điều chỉnh chức năng ( từ log0 sang OPTN).

Các tính năng cao cấp khác như tính tích phân, giai thừa, SOLVE, đạo hàm, hay phức tạp hơn là nhập số thập phân vô hạn tuần hoàng và kỹ năng sử dụng vòng lập đệ quy.

Các tính năng truyền thống cho các bạn học tin học, lập trình như chuyển đổi hệ cơ số ( từ thập phân sang Bit, từ thập phân sang Hex,… và ngược lại ) cũng đều được giữ nguyên cách bấm. nếu bạn nào đã quen với những cách bấm nhanh ở mãy cũ ( 570 ES plus 2) thì qua máy mới, các bạn vẫn bấm như vậy.

Một điểm trừ của máy 570 EX plus 2 là tính năng lưu trừ bộ nhớ ( lưu biến ) vẫn không có cải thiệt gì so vời “ người tiền nhiệm”.

Tuy nhiên, phím tắc Hyp đã được thay bằng phím Log đa cơ số. theo tôi nghĩ điều đó là một cải tiến tốt. vì lệnh hyp có rất ít bạn sử dụng đến nó.

Tin tức khác