Thứ tư, 17/01/2018 | 11:07

Phân biệt bút chì bấm Pentel 255 thiệt và Pentel 255 giả

Đầu tiên, các bạn đến những cửa hàng văn phòng phẩm, nhà sách uy tín và đặt biệt tốt nhất là những nơi đã liên kết với nhà phân phối và được nhà phân phối cử đại diện giám sát thường xuyên. Nơi đây sẽ cung cấp các mặt hàng bút chì bấm Pentel 255 chính hãng.

Nếu các bạn nào không có đủ điều kiện đến những nơi nhà sách, văn phòng phẩm uy tín (nhất là ở vùng sâu, vùng xa) nên các bạn vào những trang web bán hàng trên mạng để đặt mua sản phẩm. Nhưng ở nơi đó, các bạn có tin chắc rằng sản phẩm bút chì bấm Pentel 255 cũng như những sản phẩm khác hoàn toàn chính hãng? KHÔNG, các trang web thương mại điện tử như lazada, shopee, sendo... là những trang cho thuê kiot để đăng hàng. Tuy những trang web này có chế độ kiểm duyệt khắc khe, nhưng những người bán hàng không có lương tâm, uy tín vẫn trà trộn được vào một cách dễ dàng.

Vì thế Nhà sách Ngọc Thảo cùng đại diện nhà phân phối có đưa ra cách phân biệt bút chì bấm Pentel 255 để các bạn yên tâm mà không sợ mua nhầm hàng dởm:

Về hình thức bên ngoài, bút chì bấm pentel 255 hàng thật có chất liệu nhựa pha nhung, khi sờ vào tháy rích và có cảm giác như sơ một miếng nhung thật êm. Trong khi ở bút chì bấm Pentel 255 hàng giả thì thân hoàn toàn là nhựa trơn cứng.

Ở phía dưới ghim cài áo của bút chì bấm Pentel 255 có in mã số sản xuất như 1D, 1C... bằng chữ dập nỗi, trong khi ở hàng giả được in bình thường.

Khi bấm, ở chì bấm Pentel 255 hàng thật cho ra độ nảy êm như gõ bàn phím, đầu nhấn khi nhấn xuống sẽ tự động bật lên nhẹ nhàng. Trong khi hàng giả, đầu nhấn không được êm và đôi khi bị kẹt đầu nhấn.

Ngòi bút chì bấm Pentel 255 thiệt có lỗ được làm bằng inox sáng bóng và lỗ được khắc điều, trong khi hàng giả được bằng nhôm và có lỗ lớn và lỗ nhỏ sẽ dễ làm gãy ruột chì.

Khi mở nắp đậy cục gôm trên đầu bút thì gôm ở bút chì bấm Pentel 255 thật thì đầu gôm cao khoảng 3 mm tính từ miệng kẹp gôm; còn ở bút chì bấm Pentel 255 giả thì đầu gôm chỉ cao khoảng 0,5mm nên nhiều lúc gôm không được.

Dòng chữ made in Japan ở bút chì bấm Pentel 255 thật được in nổi rõ ràng, không bị phai màu trằng. Trong khi đó dòng chữ made in Japan ở bút chì bấm Pentel 255 giả thì lại in bình thường và dễ bị tróc khi bạn lấy ngón tay khự ra hoặc bạn cầm chổ đó thường xuyên bị mờ dần theo năm tháng.

Giá của chì bấm Pentel 255 giả thường rẻ hơn chì bấm Pentel 255 thật lên tới 1/2 giá trị bút.

Đó là vài sự phân biệt bút chì bấm Pentel 255 thật và bút chì bấm Pentel 255 giả để các bạn tránh mua trúng hàng giả, hàng kém chất lượng.

Nhà phân phối Pentel yêu cầu tất cả các đại lý, văn phòng phẩm, nhà sách, siêu thị sách trên toàn quốc nói KHÔNG  kinh doanh bút chì bấm Pentel loại 2 (nhái) để bảo vệ khách hàng của mình.

 

Tin tức khác