Câu 1: Bán hàng online có khác bán tại cửa hàng?

Trả lời: Cám ơn Quý khách quan tâm đến cửa hàng chúng tôi. Chúng tôi xin giải đáp như sau: Các mặt hàng online thật chất là bán các sản phẩm từ kho có sẵn tại cửa hàng và kho từ các đối tác chính của chúng tôi. Vì thế khi các bạn đến cửa hàng thắc mắc trên gian hàng trực tuyến (online) có sản phẩm này mà ở cửa hàng không có. Túy theo nhu cầu của người địa phương nơi nhà sách tọa lạc trưng bày tại cửa hàng, cửa hàng chỉ trưng bày bán sản phẩm phục vụ đa số khách hàng địa phương. Những sản phẩm khác mà khách hàng địa phương đó không chuộng mà đối tác có thể cung cấp được thì chúng tôi chỉ bán trực tuyến thôi. Xin cảm ơn.

Câu 2: Sao giá tôi phải trả khi mua hàng trực tuyến cao hơn giá thực tế tôi phải trả?

Trả lời: Cám ơn Quý khách quan tâm đến cửa hàng của chúng tôi. Chúng tôi đề giá trực tuyến theo tiêu chí trùng khớp với giá tại cửa hàng. Giá cuối cùng mà Quý khách trả là do chi phí phát sinh vận chuyển do các đối tác vận chuyển cung cấp. Các khoản phí này thuộc về đối tác vận chuyển. Do chúng tôi mới thành lập bán hàng trực tuyến nên chúng tôi chưa có khách nhiều để ký hợp đồng dài hạn. Ưu điểm này là giá cước sẽ giảm cho Quý khách khi mua hàng. Chúng tôi mong Quý khách gần xa ủng hộ và khi đạt số lượng khác nhất định thì chúng tôi mới ký hợp đồng dài hạn được. Xin cảm ơn.

Câu 3: Khi nào miễn phí vận chuyển?

Trả lời: Cám ơn Quý khách quan tâm đến cửa hàng chúng tôi. Chúng tôi sẽ miễn phí chi phí vận chuyển khi Quý khách mua hàng trên 300.000 đ hoặc Quý khách ở các vùng xung quanh bán kính 5 km (trừ Xã Đồi 61 - vì địa chỉ và địa hình phức tạp). Xin Cảm ơn.

Câu 4: Các sản phẩm bảo hành nếu có hư hỏng như thế nào?

Trả lời: Cám ơn Quý khách quan tâm đến cửa hàng chúng tôi. Chúng tôi đã nêu rõ chính sách bảo hành ở mục chính sách bảo hành (cuối trang), xin Quý khách tham khảo kỹ càng trách những trường hợp khiếu nại không mong muốn về sau. Xin cảm ơn.

Câu 5: Nhà sách có hỗ trợ bán sỉ cho các cửa hàng nhỏ?

Trả lời: Cám ơn Quý khách quan tâm đến cửa hàng chúng tôi. Chúng tôi hỗ trợ bán sỉ các mặt hàng sách truyện, văn học, các văn phòng phẩm, đồ chơi.... Khi Quý khách mua số lượng lớn, nội dung ghi rõ: Tôi muốn mua sỉ về bán. Chúng tôi sẽ liên hệ với giá thỏa thuận tốt nhất. Nếu ở xa, Quý khách nói chành xe, chúng tôi sẽ vận chuyện tới chành xe mà Quý khách cho thông tin. Mọi chi phí do khách hàng. Xin cảm ơn.

Câu 6: Tại sao phải thanh toán tiền cọc khi mua trên 500.000 đ?

Trả lời: Cám ơn Quý khách quan tâm đến cửa hàng chúng tôi. Do nhiều lần một số Quý khách đặt hàng nhưng cuối cùng không chịu lấy, một số sản phẩm không thể hoàn trả lại cho đối tác được vì thế chúng tôi chôn vốn. Vì thế Quý khách chuyển tiền cọc theo quy định mục chính sách / thanh toán đã ghi rõ qua tài khoản mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi được bảo đảm rằng Quý khách thật sự muốn mua sản phẩm đó. Nếu Quý khách đã đặt mà không lấy thì số tiền đó sẽ được dùng để bù một phần vốn. Xin cảm ơn.

Câu 7: Cửa hàng thanh toán bằng gì?

Trả lời: Cám ơn Quý khách quan tâm đến cửa hàng chúng tôi. Cửa hàng chúng tôi nhận thanh toán tiền mặt, hoặc chuyển khoản từ thiết bị smartphone của các bạn (thông qua các ứng dụng của ngân hàng mà bạn đang có tài khoản. Trong tương lai, chúng tôi sẽ thêm hình thức thanh toán mới là thanh toán qua thẻ. Đây là phương pháp tốt nhất và nhanh nhất. Chúng tôi sẽ cố gắng trong thời gian sớm nhất.

Câu 8: Khi đặt hàng trực tuyến, tôi lấy hàng tại cửa hàng hoặc bưu cục gần nhà được không?

Trả lời: Cám ơn Quý khách quan tâm đến cửa hàng chúng tôi. Vì lý do nào đó (ở nhà trọ, không muốn cho người thân biết, không có mặt thường xuyên ở nhà....) thì chúng tôi sẽ hỗ trợ lấy hàng tại cửa hàng hoặc bưu cục đơn vị vận chuyển, đơn vị đối tác vận chuyển nơi bưu cục gần bạn ở nhất. Chúng tôi sẽ liên hệ điện thoại khi sản phẩm đã đến cửa hàng hoặc bưu cục để Quý khách tới nhận. Xin cảm ơn.

Câu 9: Bao lâu sản phẩm mới đến tay người mua?

Trả lời: Cám ơn Quý khách quan tâm đến cửa hàng chúng tôi. Tùy theo nhà cung cấp (đối tác kinh doanh), các chành xe, các đơn vị vận chuyển sẽ có thời gian khác nhau. Thông thường 1 ngày đến 15 ngày từ lúc nhận đơn hàng.  Xin cám ơn.

Câu 10: Nếu tôi cần sản phẩm mà không có tại cửa hàng và cửa hàng trực tuyến thì bên cửa hàng mua hộ?

Trả lời: Cám ơn Quý khách quan tâm đến cửa hàng chúng tôi. Nếu Quý khách không tìm đúng ý tại cửa hàng hay cửa hàng trực tuyến thì Quý khách để lại thông tin mục liên hệ - ghi đầy đủ (nội dung ghi rõ đặt hàng tên sản phẩm. Nếu trong phạm vi cửa hàng và các đối tác thì chúng tôi sẽ giao sản phẩm cho Quý khách. Trừ phi chúng tôi không thể mua được sản phẩm đó thì chúng tôi sẽ báo qua email và liên hệ điện thoại. Xin cám ơn.

Câu 11: Ngoài trang web này, nhà sách có nhận đặt theo hình thức khác?

Trả lời: Cám ơn Quý khách quan tâm đến cửa hàng chúng tôi. Do giữ thông tin khách hàng khi mua sản phẩm để đối tác vận chuyển dùng thông tin cá nhân (địa chỉ, số đt). Chúng tôi cam đoan khi Quý khách nhận hàng thì chúng tôi xóa thông tin đó.  Cho nên chúng tôi chỉ nhận đặt hàng qua trang web này mà không nhận đặt hàng qua những hình thức khác.Xin cảm ơn.

Câu 12: Vậy trang facebook, zing dùng để làm gì?

Trả lời: Cám ơn Quý khách quan tâm đến cửa hàng chúng tôi. Trang mạng xã hội facebook, zalo dùng để đưa thông tin nóng từ các đối tác như: giáo dục, du học, trường học, sách sắp xuất bản... Ngoài ra, trang này cũng là trang thông báo từ nhà sách như nghỉ đột xuất, thông báo một số hàng hóa theo kỳ như lễ 14/2, 8/3... Trên trang xã hội kết hợp với facebook messenger, zalo messenger chúng tôi trực tiếp trả lời thắc mắc, khiếu nại cho quý khách. Vì thế các trang này không phải trang đặt hàng vì nó không lưu thông tin khách hàng. Xin cảm ơn.

Câu 13: Đối với khách hàng ở nước ngoài, nhà sách có hỗ trợ kinh doanh không?

Trả lời: Cám ơn Quý khách quan tâm đến cửa hàng chúng tôi. Chúng tôi hỗ trợ bán hàng tại nước ngoài. Nhưng khác với kinh doanh tại trong nước, khách hàng phải bắt buộc chuyển tiền vào tài khoản của chúng tôi. Tùy theo vị trí địa lý và nhà vận chuyển đối tác, thời gian sẽ giao hàng nhanh hay muộn cùng với mức chi phí vận chuyển do nhà đối tác vận chuyển đưa ra (thuế hải quan, kiểm duyệt nếu có). Chúng tôi sẽ cố gắng tìm một nhà vận chuyển giá rẻ, uy tín để giao hàng ở nước ngoài. Xin cảm ơn.

Câu 14: Làm sao biết thông tin khuyến mãi?

Trả lời: Cám ơn Quý khách quan tâm đến cửa hàng chúng tôi. Trên trang bán hàng trực tuyến, chúng tôi có đợt khuyến mãi tùy theo những ngày lễ, ngày kỷ niệm, khuyến mãi từ hãng, chúng tôi sẽ có khuyến mãi theo từng đợt và từng sản phẩm cụ thể khác nhau. Quý khách có thể kiểm tra vào mục thông báo: http://nhasachngocthao.com/tin-tuc-su-kien để theo dõi. Xin cảm ơn

 

Chính sách khác